85 Linh Lang - Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội

Thứ 2-6 từ 8:00-17:00, Thứ 7,CN nghỉ

Cửa hàng ứng dụng của Apple, Google trước đe dọa mới ở Hàn Quốc

Hàn Quốc đã sẵn sàng trở thành nước đầu tiên áp đặt hạn chế đối với các cửa hàng ứng dụng do Apple và Google điều hành.

Theo Bloomberg, đảng Dân chủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã sử dụng lợi thế đa số để đưa ra luật cấm các công ty công nghệ buộc các nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của họ. Tầm ảnh hưởng của đảng cầm quyền trong Quốc hội cho thấy đạo luật Kinh doanh viễn thông nhiều khả năng được thông qua vào đầu tuần tới, khi phiên họp đầy đủ tiếp theo diễn ra.
Đạo luật nêu trên có nguy cơ cắt giảm nguồn doanh thu của hai trong số những hãng công nghệ lớn nhất của Mỹ, đặc biệt là kiểm soát việc tải xuống và thanh toán phần lớn các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Sự thống trị này đã kéo theo không ít vụ kiện cáo buộc Apple và Google tính phí hoa hồng cao, không công bằng và chặn các dịch vụ cạnh tranh khác.
Apple và Google đã đấu tranh, vận động hành lang các chính trị gia nhằm chặn đường triển khai luật mới ở Hàn Quốc. Cả hai gã khổng lồ công nghệ hôm 25.8 đều bày tỏ lo ngại về dự luật, nói rằng nó có nguy cơ hạn chế cơ hội kinh doanh của các nhà phát triển địa phương trên nền tảng của họ. Theo Apple, thay đổi được đề xuất sẽ khiến người dùng có hành vi gian lận, phá hoại quyền riêng tư và cản trở sự kiểm soát của phụ huynh.

Nguồn tin từ: https://thanhnien.vn/

         
Related Articles
Tags
               

© Copyright Shellfa viet nam.